Ad Widget

9 Cách Để Có Một Cuộc Sống Khỏe Mạnh

Ad Widget

Ai sinh ra trên đời cũng đều có riêng cho mình những mục đích sống khác nhau, nhưng dù là mục đích, lý tưởng gì thì chúng ta đều cần có sức khỏe mới thực hiện được. Đó là lý do vì sao chúng ta có thể nói sức khỏe là quan trọng nhất đối với cuộc sống mỗi người.

CÁCH ĐỂ SỐNG KHỎE

Sự khỏe mạnh của mỗi người hầu như là do chính người đó quyết định. Bạn khỏe mạnh hay bệnh tật thì mấu chốt quan trọng nằm ở lối sống, cách ăn uống cũng như đời sống tinh thần mà bạn xây dựng. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc hơn. Cùng khoeplus tiềm hiểu ngay nhé!

Xây Dựng Chế Độ Ăn Uống Khoa Học, Lành Mạnh

Ăn uống à một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết đinh đến sức khỏe của con người. Ông tổ của ngành y Hippocrates cũng đã từng nói “Hãy để thức ăn là thuốc của bạn”. Không có loại thuốc nào quý giá và hữu hiệu bằng việc bạn lựa chọn cẩn thận, thông minh và khoa học những loại thực phẩm mà bạn tiêu thụ hàng ngày.

Ăn Nhiều Hơn Rau Củ Quả Tươi, Và Các Loại Hạt

Rau củ quả và các loại hạt là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Bởi những loại thực phẩm này là cả một kho chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất… Có thể cung cấp cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Các loại củ như khoai tây, khoai lang, các loại đậu và ngũ cốc không chứa gluten như yến mạch sẽ tạo ra năng lượng tốt cho cơ thể. Rất thích hợp để chúng ta cung cấp cho cơ thể mỗi ngày.

Ăn Rau Củ Quả Tốt Cho Sức Khỏe
Ăn Rau Củ Quả Tốt Cho Sức Khỏe

Những loại rau quả xanh sẽ cung cấp viamin, chất chống oxy hóa, khoáng chất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngăn ngừa và hỗ trợ nhiều loại bệnh. Một số loại rau củ quả bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày như cải xoăn, cải bó xôi …

Tránh Xa Các Loại Thức Ăn Chế Biến Sẵn, Thịt Đỏ, Rượu Bia

Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm tốt, chúng ta cũng cần tránh tối đa việc tiêu thu những loại thức ăn, nướng uống chế biến sẵn. Các loại thức ăn đóng hộp, thức ăn ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ nướng. Thức ăn, nước uống chứa hóa chất, phụ gia, đường công nghiệp như hamburger, hotdog, nước ngọt, rượu bia…

Những loại thực phẩm này là một ổ chứa axit dư thừa và các hóa chất gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Không ai khỏe mạnh, sống lâu mà chỉ ăn đồ ăn đóng hộp cả. Đặc biệt, chúng ta cũng nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ như thịt heo, bò, cừu, dê… Hoặc các loại thịt đã qua chế biến như thịt xông khói, thịt muối…

Hạn Chế Thức Ăn Chế Biến Sẵn Ảnh Hưởng Sức Khỏe
Hạn Chế Thức Ăn Chế Biến Sẵn Ảnh Hưởng Sức Khỏe

Ngủ Đủ Giấc Và Đúng Giờ

Thời gian ngủ cũng là lúc cho cơ thể nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc. Đây cũng là lúc cơ chế giải độc làm việc hiệu quả nhất. Ngủ không đúng giờ dù có lâu hơn , nhưng cũng sẽ còn cảm giác mệt mỏi. Ngủ 7 – 8 giờ một ngày, từ 11 giờ tối và khoảng 1 tiếng buổi trưa là điều kiện cơ bản cho một thân thể khỏe mạnh.

Ngủ Đúng Giấc Tốt Cho Sức Khỏe
Ngủ Đúng Giấc Tốt Cho Sức Khỏe

Giữ Tinh Thần Lạc Quan

Khi lạc quan, vui vẻ, suy nghĩ tích cực, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra những hormone tốt cho sức khỏe. Thậm chí những hormone được tiết ra khi bạn hạnh phúc còn có thể hỗ trợ tích cực trong việc điều trị bệnh. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên trong trạng thái lo lắng, căng thẳng, stress… cơ thể bạn sẽ tự động sản sinh ra axit dư thừa và gốc tự do có hại cho cơ thể. Làm sức khỏe bạn giảm sút, gây nên bệnh tật  và tuổi thọ cũng không thể kéo dài.

Giữ Tinh Thần Lạc Quan Để Có Sức Khỏe Tốt
Giữ Tinh Thần Lạc Quan Để Có Sức Khỏe Tốt

Thường Xuyên Vận Động

Một điều rất quan trọng để có sức khỏe tốt nữa là bạn phải vận động cơ thể thường xuyên. Nếu bạn chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao vận động thường xuyện, vóc dáng của bạn được cải thiện. Não nộ và các hormone trong cơ thể còn được kích thích để hoạt động tối ưu, tăng cường sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập thể duc, thể thao có thể làm giảm trầm cảm và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như béo phì, tiểu đường. Bệnh tim mạch, bệnh Alzhemer và rất nhiều loại khác.

Thường Xuyên Vận Động Tốt Cho Sức Khỏe
Thường Xuyên Vận Động Tốt Cho Sức Khỏe

Chúng ta có nhiều lựa chọn cho phương pháp và hình thức tập thể dục. Sao cho nó phải phù hợp với sức khỏe, lứa tuổi, giới tính. Một số hình thức vận động bạn có thể lựa chọn như: gym, đi hoặc chạy bộ, yoga, chạy xe đạp, tâọ những bài thể dục nhẹ nhàng…

Uống Nước Điện Giải Ion Kiềm Mỗi Ngày

Nước điện giải ion kiềm là loại nước uống tốt do máy điện giải nước ion kiềm tạo ra. Nước điện giải ion kiềm có 4 tính chất vô cùng quý giá đối với sức khỏe là. Giàu hydro phân tử – chống oxy hóa cực mạnh. Giàu tính kiềm tự nhiên – cân bằng môi trường axit kiềm. Giàu vi khoáng – cũng cấp vi khoáng cho cơ thể, phân tử nước siêu nhỏ – thải độc, thanh lọc cơ thể hiệu quả. Đây là loại nước chúng ta có thể dùng đê uống mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh.

Uống Nước Điện Giải Ion Kiềm Tốt Cho Sức Khỏe
Uống Nước Điện Giải Ion Kiềm Tốt Cho Sức Khỏe

Độ chống oxy hóa của nước điện giải ion kiềm rất cao. Với độ chống oxy hóa cực mạnh, nước điện giải ion kiềm sẽ nhanh chóng loại bỏ gốc tự do có hại trong cơ thể. Gốc tự do hình thành trong cơ thể chúng ta do tác động của ô nhiễm môi trường. Tia UV, khói thuốc lá, các chất phóng xạ, chế độ dinh dưỡng thiếu lành mạnh như ăn hiều thịt đỏ, thức ăn đóng hộp, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ. Hoặc lo lắng, stress… Gốc tự do là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh nan y nguy hiểm như ung thư, tiểu đường… Vì vậy để ngăn chặn và hỗ trợ điều trị những loại bệnh nguy hiểm nói trên, uống 1.5 lít nước ion kiềm là một trong những biện pháp vô cùng hữu hiệu.

Giàu Tính Kiềm Tự Nhiên Như Rau Xanh – Cân Bằng Môi Trường Axit, Kiềm

Nước điện giải ion kiềm có độ pH từ 8.5 – 9.0 – 9.5 giàu tính kiềm tự nhiên, giúp trung hòa các gốc axit dư thừa trong cơ thể. Lấy lại môi trường kiềm tự nhiên cho cơ thể, giúp các tế bào hoạt động hiệu quả. Là nền tảng cho sự khỏe mạnh từ bên trong, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Cấu Trúc Phân Tử Nước Ion Kiềm Siêu Nhỏ – Thanh Lọc Cơ Thể Hiệu Quả

Khác với phân tử thông thường có kích thước 2.5 nano mét. Phân tử nước điện giải ion kiềm có kích thước chỉ 0.5 nano mét. Chính cấu tạo phân tử nước siêu nhỏ này sẽ giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh chóng và hiệu quả cho tế bào. Thẩm thấu nhanh vào tế bào máu, giúp thanh lọc các chất cặn bã, giải độc cho cơ thể. Đồng thời cấp nước cho tế bào, chống khát hiệu quả.

Giàu Vi Khoáng Tự Nhiên – Cung Cấp Khoáng Chất Cần Thiết Cho Cơ Thể

Nước ion kiềm lại rất giàu vi khoáng tự nhiên như Na, Ca, K, Zn, P… cung cấp khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các khoáng chất này sẽ hỗ trợ mọi động sống diễn ra bên trong cơ thể con người.  Giúp con người phát triển một cách tự nhiên và khỏe mạnh.

Kiểm Tra Sức Khỏe Định Kỳ

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn kiểm soát được sức khỏe cũng như phát hiện kịp thời các loại bệnh. Từ đó có biện pháp điều trị kịp thời, tránh tình trạng phát hiện bệnh muộn sẽ khó khăn trong việc điều trị.

Cần xây dựng do bản thân lôi sống, chế độ sinh hoạt, ăn uống thật lành mạnh, khoa học để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn. Bởi sức khỏe là quan trọng nhất trong cuộc sống mỗi người.

 An Toàn

Đừng đặt bản thân mình vào những tình huống nguy hiểm. Dưới đây là một số cách để đặt an toàn lên hàng đầu, đó là:

Luôn đội nón bảo hiểm khi ra đường.

Luôn Đội Mũ Hiểm Khi Ra Đường Bảo Vệ Cho Chính Mình
Luôn Đội Mũ Hiểm Khi Ra Đường Bảo Vệ Cho Chính Mình

Dùng thuốc một cách khôn ngoan: làm theo hướng dẫn sử dụng cũng như lời khuyên của bác sĩ

Giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, sáng sủa và tránh để đồ đạc lung tung dễ làm bạn vấp ngã.

Tránh Những Tác Hại Do Môi Trường

Bảo vệ làn da của bạn khi đi ra ngoài: tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Ăn mặc phù hợp với thời tiết để tránh tình trạng quá nóng hay quá lạnh.

 Hạn Chế Sử Dụng Chất Kích Thích

Không nên sử dụng rượu bia quá mức, nếu họp mặt với bạn bè thì bạn nên uống có chừng mực. Thuốc lá cũng nên hạn chế, hoặc nếu chưa dùng bao giờ thì bạn cũng không nên tập hút thuốc.

Hạn Chế Tối Đa Các Chất Kích Thích
Hạn Chế Tối Đa Các Chất Kích Thích

Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ biết cách để tăng cường sức khỏe cho chính mình.

Related Posts

Ad Widget

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *